images/slideshow/anh_mua_thu_1700x500.jpg
images/slideshow/anh_mua_thu_1700x500.jpg

Thụy Sĩ là một địa điểm du lịch được nổi tiếng, đặc biệt là khi đến với các kỳ nghỉ ở Châu Âu. Đất nước này được yêu thích bởi khách du lịch thế giới, nhờ vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời được tô điểm bởi những hồ nước và ngọn núi lửa.

Để đảm bảo rằng chuyến du lịch Thụy Sĩ được như mong đợi, hãy ghi chú lại tất cả những tips này trước khi bạn chuẩn bị hành lý và lên đường.

Switzerland Tips VVT 01

Tiền tệ: Franc Thụy Sĩ (CHF)

Hầu hết các ngân hàng Thụy Sĩ đều có máy ATM (máy rút tiền) bằng tiếng Anh, chấp nhận thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng nước ngoài với toàn bộ các thương hiệu bao gồm Visa, MasterCard, EC, Maestro, Cirrus và Plus.

Switzerland Tips VVT 02

Ổ cắm điện: Điện xoay chiều 230V. Ổ cắm điện thường có hình tròn hai chấu nhưng cũng có thể là loại hình tròn ba chấu. Ổ điện ở Thụy Sĩ sử dụng Type J, trong khi phần còn lại của Châu Âu sử dụng Type F. Để tránh gặp rắc rối khi phải mua adaptor mới cho những nơi bạn đến, bạn nên chọn mua Bộ chuyển đổi ổ cắm du lịch đa năng trước khi lên đường.

Switzerland Tips VVT 03

Visa: Thụy Sĩ không phải là thành viên của EU nhưng là nước ký kết công ước Schengen. Họ cho phép du lịch miễn thị thực 90 ngày cho tất cả công dân EU, bao gồm cả những người không thuộc khối Schengen và 90 ngày miễn thị thực cho những người được chương trình Schengen phê duyệt, bao gồm hầu hết các nước Châu Mỹ, Israel và Úc.

Bạn phải luôn mang theo hộ chiếu bên mình khi ở Thụy Sĩ vì yêu cầu pháp lý là phải có giấy tờ tùy thân có ảnh; Công dân Thụy Sĩ mang thẻ căn cước quốc gia. 

Switzerland Tips VVT 04

Ngôn ngữ: Thụy Sĩ là sự pha trộn hấp dẫn của nhiều ngôn ngữ, chủ yếu là tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Ý với một số phương ngữ địa phương như tiếng Romansh. Đây cũng là một trong số ít quốc gia vẫn sử dụng tiếng Latinh như một ngôn ngữ chức năng trong các bộ phận. Tiếng Anh được nói ở nhiều nơi và ở hầu hết các khu nghỉ mát trượt tuyết nhưng điều này không có nghĩa là tất cả mọi người đều nói tiếng Anh. Người Thụy Sĩ sẽ đánh giá cao bất kỳ nỗ lực nào bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Đức.

Switzerland Tips VVT 05

Nước uống: Ở Thụy Sĩ, nước máy có sẵn ở khắp mọi nơi và hoàn toàn an toàn để uống. Phần lớn các thành phố đã xây dựng đài phun nước và vòi, ngay cả ở đầu đường mòn. Do đó, những người đi bộ đường dài và du khách nên mang theo chai nước của họ và đổ đầy chúng bất cứ khi nào họ đi qua một đài phun nước hoặc vòi nước. Đây cũng là một cách hoàn hảo để tránh sử dụng đồ nhựa và tiết kiệm khi mua đồ uống trong cửa hàng.

An toàn: Được nhiều người coi là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới, vị trí địa chính trị của Thụy Sĩ không khiến nước này có nguy cơ khủng bố và mức sống cao đồng nghĩa với việc tội phạm thấp và bình đẳng cao. Rủi ro đến từ các môn thể thao mùa đông nhưng an toàn trên đường trượt sẽ ngăn ngừa thương tích và tử vong, đó là lý do tại sao việc mua bảo hiểm du lịch rất được khuyến khích.

Hỗ Trợ Trực Tuyến

028 3526 7788
0933 997 080
Tour Châu Âu - Mr Thạch
098 3355 639
Tour Mỹ - Ms Yến
0933 997 080
Tour Hàn Quốc - Mr Tâm
0779 481 457
Tour Nhật Bản - Ms Mai Anh
0938 679 868
Tour Thái Lan, Đài Loan, Hongkong, Trung Quốc - Mr Luyện
0919 558 631
Tour Sing, Mã - Ms Mai Anh
0938 679 868
Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

visa-my

visa-my

visa-chau-au

Tin Tức Du Lịch Mới

Thưởng Lãm Lá Mùa Thu Nhật Bản Rực Rỡ
Nhật Bản nổi tiếng với cảnh sắc bốn mùa mang vẻ đẹp quyến rũ riêng biệt. Độc đáo nhất phải kể đến mù...
Những Điểm Đón Giáng Sinh Đẹp Nhất Châu Âu
Bất kể bạn đi đâu ở Châu Âu vào mùa đông, bạn cũng sẽ dễ dàng choáng ngợp trước khung cảnh lung linh...
Các Loại Kimchi Ở Hàn Quốc
Kimchi được tạo ra như một cách để bảo quản rau trong những tháng mùa đông. Kim chi bắt đầu đơn giản...
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Thụy Sĩ Lần Đầu
Để đảm bảo rằng chuyến du lịch Thụy Sĩ được như mong đợi, hãy ghi chú lại tất cả những tips này trướ...
Gợi Ý Quà Tặng Khi Du Lịch Châu Âu
Châu Âu luôn gây ấn tượng với nhiều du khách bởi khung cảnh thiên nhiên lãng mạn, những công trình k...
Thưởng Lãm Lá Mùa Thu Nhật Bản Rực Rỡ
Thưởng Lãm Lá Mùa Thu Nhật Bản Rực...
Những Điểm Đón Giáng Sinh Đẹp Nhất Châu Âu
Những Điểm Đón Giáng Sinh Đẹp Nhất Châu...
Các Loại Kimchi Ở Hàn Quốc
Các Loại Kimchi Ở Hàn Quốc
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Thụy Sĩ Lần Đầu
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch...
Gợi Ý Quà Tặng Khi Du Lịch Châu Âu
Gợi Ý Quà Tặng Khi Du Lịch Châu...

Tin Đọc Nhiều Nhất

thang-10 (2).jpgthang-10.JPGthang-11.jpgthang-2.jpgthang-3.jpgthang-4.jpgthang-5.JPGthang-6.JPGthang-7.JPGthang-8.JPGthang-9.JPG